<CHỦNG PROMAX CHƯA QUA, CHỦNG NAM PHI ĐÃ TỚI> Trường hợp đặc biệt này l…

<CHỦNG PROMAX CHƯA QUA, CHỦNG NAM PHI ĐÃ TỚI>

Trường hợp đặc biệt này là bệnh nhân 25 tuổi, là chuyên gia người Nam Phi từ Nam Phi quá cảnh Doha (Qatar) và nhập cảnh tại sân bay Nội Bài, được cách ly đúng quy định tại Hà Nội.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 23/12/2020 dương tính với COVID-19, bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Sau đó Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã giải trình tự gen virus và xác định chủng virus bệnh nhân nhiễm là chủng COVID-19 biến thể Nam Phi, đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam.

Chủng mới này được khuyến cáo lây lan nhanh hơn chủng cũ và là 1 trong 2 chủng biến thể (cùng với chủng biến từ Anh) đang lan nhanh sang nhiều nước, trong đó có Việt Nam

Hiện tại bệnh nhân đang được các bác sĩ Việt Nam tận tình điều trị. Với thành tựu điều trị thành công chủng Covid biến thể từ Anh, hi vọng lần này các y bác sĩ Việt Nam một lần nữa có thể làm nên kỳ tích với chủng biến thể từ Nam Phi này.

Nguồn Tuổi trẻ

-Lèo-
#Beatvn #BeattheCovid

Beatvn, profile pictureMay be an image of standing and text that says 'beatvn #beatvn #listentot thebeatoflife KHÔNG NHIỆM MIÊN VIỆT NAM PHÁT HIỆN BỆNH NHÂN COVID-19 ĐẦU TIÊN NHIỄM BIẾN THỂ NAM PHI'

Source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *